Đông trùng hạ thảo dạng viên là gì và vì sao nên sử dụng?

09-07-2021 21:08:06      103

Đông trùng hạ thảo dạng viên về bản chất là sử dụng Đông trùng hạ thảo thành phẩm nén thành dạng viên hình dạng như những viên thuốc Tây mà chúng ta hay nhìn thấy thông qua các nhà máy chế biến đạt chuẩn AMP. Đông trùng hạ thảo dạng viên thường là được phối trộn bởi nhiều nguyên liệu khác nhau chứ không hẵn là 100% Đông trùng hạ thảo.  (Có thể là 20% Đông trùng hạ thảo và 80% còn lại là các thành phần khác được phối trộn để tạo thành một viên Đông trùng hạ thảo hình con nhộng).

Vien-Dong-trung-ha-thao

Có rất nhiều cách sử dụng khác nhau để phát huy hết tác dụng và mang đến hiệu quả như mong muốn của đông trùng hạ thảo nhưng đối với một số người không có nhiều thời gian cũng như để có thể bảo quản được lâu, tiện lợi cũng như vẫn giữ lại các công dụng vốn có của nó thì đông trùng hạ thảo dạng viên là một sự lựa chọn hợp lý. Viên nang sẽ giúp người sử dụng hấp thụ tối đa những hoạt chất, cho cơ thể trở về trạng thái khỏe mạnh, cân bằng, ít ốm bệnh.

Vì sao nên sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng viên ?

Đông trùng hạ thảo từ xưa đến nay được xem là một loại thần dược quý hiếm và mang lại những giá trị lợi ích như bồi bổ sức khỏe cũng như ngăn ngừa và điều trị một số bệnh lý cho người sử dụng. Các viên Đông trùng hạ thảo được tạo ra cũng từ thành phần Đông trùng hạ thảo nên về mặt giá trị cho sức khỏe là tương đối.

Theo các ghi chép về đông dược cổ, Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực đối với nhiều chứng bệnh như thận hư, đau lưng, mỏi gối, liệt dương, di tinh, rối loạn , ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng đối với trẻ em chậm lớn.
Theo các nghiên cứu của y học hiện đại, tác dụng của Đông trùng hạ thảo đen có được coi như một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng chống lại tác dụng xấu của tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A;
Tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên giúp làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp, giữ ổn định nhịp tim, tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể;
Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu, cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể;
Viên uống đông trùng hạ thảo làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế bệnh tật của tuổi già;
Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh;
Tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng.
Đông trùng hạ thảo viên có tác dụng cường dương và chống liệt dương

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng viên

Cách uống đông trùng hạ thảo dạng viên thường được khuyến cáo sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Uống đúng và đủ liều lượng, không nên lạm dụng tránh phản tác dụng. Đặc biệt tùy theo hướng dẫn cụ thể trên bao bì mà bạn có thể áp dụng uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào để mang lại hiệu quả tối đa:
+ Đối với tác dụng duy trì bồi bổ sức khỏe nên uống ngày 2 lần với mỗi lần 1 viên(500mg/ 1 viên) trước bữa ăn khoảng 30 phút để có tác dụng tốt nhất.
+ Đối với tác dụng phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho người mới ốm dậy thì nên uống mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 2 viên (500mg/1 viên), trước bữa sáng và bữa tối mỗi ngày.

Tag:
BÀI VIẾT KHÁC

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong việc làm giảm mệt mỏi

Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tác dụng của...

Làm sao để tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi bệnh tật?

Làm sao để tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi lại...

Hậu quả mất ngủ kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Giấc ngủ ngon đóng vai trò rất quan trọng, chúng giúp chống lại sự...

Những cách giúp ngủ ngon mà bạn nên áp dụng

Để có một giấc ngủ ngon hơn bạn nên thường xuyên...