Đông trùng hạ thảo là con gì?

17-05-2019 21:04:54      683

Có rất nhiều câu hỏi về loại thảo dược có giá trị cao này và một trong những câu hỏi thú vị đó chính là Đông trùng hạ thảo là con gì? Tại sao lúc tôi thấy nó giống hình dạng của một con sâu, lúc như một cái cây hay lúc nó có hình sợi màu vàng cam?

Sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn được sử dụng Đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể, thảo dược này giúp tăng cường khá nhiều hệ thống trong cơ thể.

Dong-trung-ha-thao-la-con-gi-co-nhung-loai-nao

Vậy Đông trùng hạ thảo là con gì? loại nấm thảo dược này có những loại nào?

Loại thảo dược này là một sự kết hợp hiếm hoi của một loại nấm và sâu bướm. Loại nấm đặc biệt này có màu đen và thuộc họ Ascomycete (sac saci). Vào mùa thu, khi nó trưởng thành, áp suất chất lỏng bên trong đầu tích tụ và cuối cùng phát nổ, gửi các bào tử của nó ra khu vực xung quanh. Các bào tử này sau đó được tiêu hóa hoặc tìm đường đi qua hệ hô hấp của Bat-Moth Sâu bướm. Tiếp tục đến mùa hè sau đó, sâu bướm đã được ướp xác một cách hiệu quả, với hơn 90% vật chủ đã bị nấm ký sinh.

Có 2 loại nấm Đông trùng hạ thảo

Loại thứ nhất có tên là giống Đông trùng hạ thảo sinensis, loại này chỉ có thể được tìm thấy ở cao nguyên Tây Tạng của dãy núi Himalaya và được thu hoạch trong một nghi lễ siêng năng hàng năm từ đầu tháng Năm đến đầu tháng Sáu. Người thu thập thường sẽ nằm trên mặt đất, dùng mắt thường quan sát, sau đó dùng chổi nhỏ để quét lớp bụi bẩn phía trên để tìm kiếm ấu trùng. Đó là công việc chậm chạp đòi hỏi sự tập trung cao độ, cả thanh niên và già đều tụ tập trên núi để tìm vụ mùa và dành thời gian cho nhau. Thực tế công việc chậm, vì số lượng giun trung bình thu được trên mỗi người mỗi ngày là khoảng 20,3.

Loại thứ 2 có tên là Cordyceps Militaris, loại này được các nhà nghiên khoa học nghiên cứu thành công trong phòng thí nghiệm và nguồn giống được tuyển chọn và phân lập trong tủ cấy vô trùng, từ loại Cordyceps sinensis mà Hải Thương đã nó ở phía trên. Các nhà khoa học đã nhân giống, sau đó tạo ra quả thể, còn được gọi là phôi Đông trùng hạ thảo theo công thức nhất định rồi đưa vào môi trường khép kín mà ở đó nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm phù hợp để nuôi cấy loại Cordyceps Militaris. Và hiện nay Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ nuôi trồng và có thể sản xuất hàng loạt nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris với lượng dược chất đầy đủ như giống sinensis nhưng giá thành thấp hơn rất nhiều, giúp chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng loại thảo dược này trong việc tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh kinh niên.

Tại sao Đông trùng hạ thảo lại có nhiều chức năng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta đến vậy?

Cordyceps chứa một danh sách dài các thành phần hoạt động ấn tượng, mỗi thành phần chịu trách nhiệm cho một trong nhiều lợi ích sức khỏe của nó chỉ với một số trong số chúng được liệt kê ở đây:

Cordyeemin (chống khối u và chống ung thư)

Ergosterol (để sản xuất Vitamin D)

D-Mannitol (Giảm áp lực cao trong mắt trong điều kiện như bệnh tăng nhãn áp)

Glucosamine (hỗ trợ cấu trúc và chức năng của khớp)

Natri, Kali, Canxi, Magiê, Sắt và Kẽm - những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Đặc tính của nó rất nhiều - chống oxy hóa, chống viêm, chống khối u, chống ung thư, chống mệt mỏi và chống căng thẳng.

Nhiều người sử dụng Đông trùng hạ thảo và cho biết rằng loại nấm thảo dược này giống như một loại thuốc chữa bệnh. Chúng tôi tin rằng nó có thể được sử dụng để cung cấp cho người dùng nhiều năng lượng hơn, cải thiện sức chịu đựng, tăng ham muốn tình dục cho những ai bị yếu sinh lý, tăng cảm giác ngon miệng, cung cấp sức chịu đựng tốt hơn và cho phép ngủ ngon hơn.

Trên đây là chia sẻ về một số vấn đề như Đông trùng hạ thảo là con gì? Hay có những loại nào và tại sao nó lại có giá trị cao đối với sức khỏe như vậy. Để được hỗ trợ sử dụng loại thảo dược này, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: A2/4H/15K, Ấp 1 Rạnh cầu suối, X Vĩnh Lộc A, H Bình Chánh, Tp.HCM. Hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline:  0927 527 417 - 0976 634 733, hoặc Zalo: 039 9236 853 - 0904 543 808. Sẽ được bộ phận kinh doanh tư vấn một cách chi tiết nhất. Chúc bạn và người thân yêu có một sức khỏe tốt!

Tag:
BÀI VIẾT KHÁC

Đông trùng hạ thảo dạng viên là gì và vì sao nên sử dụng?

Đông trùng hạ thảo dạng viên về bản chất là sử dụng...

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong việc làm giảm mệt mỏi

Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tác dụng của...

Làm sao để tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi bệnh tật?

Làm sao để tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi lại...

Hậu quả mất ngủ kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Giấc ngủ ngon đóng vai trò rất quan trọng, chúng giúp chống lại sự...